Sự kiện
17/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại trường Chuyên biệt Tương Lai     *     19/9: Tặng quà Trung thu tại phường Vỹ Dạ     *     20/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại các cơ sở Bảo trợ xã hội và các Khung cách ly tập trung
Tìm kiếm tin tức

 

Đội CTXH Thanh niên tỉnh tổ chức sinh hoạt với trẻ em ở Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 06/12/2018

Sáng ngày 4/11/2018, Đội CTXH Thanh niên Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà và vui chơi với các em thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em tỉnh (02 Nguyễn Lâm, Huế).

Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế là một tổ chức xã hội đã hoạt động nhiều năm qua. Nhằm giúp đỡ trẻ em thiếu sự chăm sóc của cha mẹ, lang thang cơ nhỡ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có được một mái ấm gia đình và phát triển một cách tự nhiên nhất có thể.

Cuộc gặp gỡ giữa các Đội viên và các em từ Trung tâm đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp về sự sẽ chia, yêu thương.

Các bạn Đội viên và các em thiếu nhi ở Trung tâm đã có một khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Không chỉ cùng nhau chơi các trò chơi dân gian với các em như bắn bi, trốn tìm,… Đội viên cùng các em ở đây còn cùng nhau tham gia các hoạt động thể thao như bóng rổ, cầu lông,…

Hưởng ứng Ngày hội Hoa hướng dương 2018, Đội đã cùng các em vẽ nên những bức tranh hoa hướng dương cùng với những lời chúc gửi đến các em nhỏ bị ung thư trên khắp cả nước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn của các bạn Đội viên và các em ở Trung tâm.

Bên cạnh đó, các Đội viên đã cùng với các em và các thầy cô quản lí dọn dẹp vệ sinh xung quanh Trung tâm nhằm đem lại một môi trường sạch sẽ cho các em sinh hoạt và học tập.

 

Đến với buổi thăm này, Đội CTXH Tỉnh còn hỗ trợ 24 suất ăn trưa cho các em thiêu nhi đang sinh sống ở trung tâm và cùng tham gia nấu nướng, ăn uống cùng với các em, 

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, chia sẻ những khó khăn với những mảnh đời bất hạnh và nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em góp phần đem lại cho các em ở trung tâm niềm vui cuộc sống, nguồn động lực để mỗi ngày các em lớn lên, trưởng thành và trở thành những con người có ích cho xã hội.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.071.018
Truy cập hiện tại 135