Sự kiện
17/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại trường Chuyên biệt Tương Lai     *     19/9: Tặng quà Trung thu tại phường Vỹ Dạ     *     20/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại các cơ sở Bảo trợ xã hội và các Khung cách ly tập trung
Tìm kiếm tin tức

 

Hành trình di sản "Quê hương tuổi thơ Bác Hồ"
Ngày cập nhật 15/03/2021

Sáng ngày 14/3/2021, 60 em học sinh đến từ 04 trường THCS của Thị xã Hương Thủy gồm: trường THCS Thủy Phương, THCS Thủy Châu, THCS Phú Bài và THCS Thủy Lương đã tham gia “Hành trình Thanh thiếu nhi với di sản” năm 2021, chủ đề: “Quê hương tuổi thơ Bác Hồ” .

Chương trình do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Thị Đoàn Hương Thủy và Phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Hương Thủy phối hợp tổ chức tại Cụm di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho các em học sinh giúp các em tiếp cận với các di tích, địa danh lịch sử, văn hóa trên quê hương Thừa Thiên Huế. Đồng thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa; nâng cao tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước.

Đến với Khu dích tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ, các em học sinh đã được tham quan và tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa: dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm; nghe thuyết minh về quá trình gia đình Người sinh sống tại Huế và tham gia các trò chơi Teambuilding đầy hấp dẫn và sôi động (Thử thách trí tuệ, Mảnh ghép lịch sử, Cờ caro theo địa danh).

Hành trình là một trải nghiệm thú vị dành cho các em học sinh, là cơ hội để tìm hiểu và bổ sung kiến thức về lịch sử của các địa chỉ đỏ để tiếp tục ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa Việt Nam đặc biệt là trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực quảng bá hình ảnh của quê hương đến với bạn bè nhằm chung tay góp sức cho sự phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.071.565
Truy cập hiện tại 191