Sự kiện
03/6: Hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới tại huyện Quảng Điền     *    04-08/6: Truyền thông lưu động tuyên truyền Ngày môi trường Thế giới tại 9 huyện/thị xã/thành phố Huế     * 18/6: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2021

 

Tìm kiếm tin tức

03 giờ khác biệt. Khóa 1: Kỹ năng tự vệ - thoát hiểm
Ngày cập nhật 28/05/2014

Bạn cứ nghĩ nhốt con em mình trong nhà là tránh xa được nhiều mối nguy hại không thể lường đầy rẫy ngoài xã hội: như cướp giật, bắt cóc... ?

- Bạn nghĩ đường về nhà của mình rất ngắn nên chẳng phải lo lắng?

- Bạn nghĩ rằng trường học có thầy cô và bè bạn nên em mình đã an toàn?

  Nhưng đôi khi sự thật không thể chối bỏ rằng có thể nguy hiểm lại đang cận kề ngay cạnh bên trong chính ngôi nhà của bạn, đường từ trường học về đến nhà mà con bạn, em bạn và thậm chí cả bản thân một người trưởng thành vẫn có thể gặp như: hỏa hoạn, trộm cướp đột nhập, bạo lực học đường...

  Vậy làm thế nào để tránh xa được những tình huống nguy hiểm như vậy trong khi ngày ngày báo chí và các phương tiện truyền thông cứ ra rả hướng dẫn việc “phòng – tránh”, chuyện phải cẩn trọng, chuyện không nên tin ai và phải tin ai... mà vẫn không thể giảm được tỉ lệ trộm cướp, bạo lực…

Theo như Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục Trường ĐH Sư phạm TPHCM từng chia sẻ trên cộng đồng mạng rằng: “Không có công thức chung cho thoát hiểm mà phải tùy tình huống cụ thể. Dựa trên vốn hiểu biết ban đầu là những gì đã xem, đã học, chúng ta có thể giữ cho tâm trí bình tĩnh, từ đó phân tích tình huống hiện tại để có hướng xử lý linh hoạt, như: dùng gậy ông đập lưng ông; lợi dụng sơ hở tấn công vào những chỗ hiểm của đối phương...”.

   Tuy nhiên, cũng theo thạc sĩ Khắc Hiếu, cách phòng vệ an toàn nhất là chủ động không để rơi vào những tình huống nguy hiểm, không nên tạo những sơ hở để kẻ xấu có thể ra tay. Hơn nữa, cần phải biết phòng vệ từ xa, tức là nghĩ trước những tình huống nguy hiểm và chuẩn bị những phương thức đối phó.

Chính vì không có một “công thức chung” nào cho các tình huống nguy hiểm vậy thì phải làm thế nào để thoát hiểm, chỗ nào dạy kỹ năng thoát hiểm và dạy như thế nào?

Những điều này đã thôi thúc những chuyên viên huấn luyện kỹ năng sống của trung tâm từ rất lâu và phải bỏ ra không ít thời gian đầu tư, nghiên cứu để tạo dựng lên những tình huống mô phỏng về các vấn đề nổi cộm đang khiến các vị phụ huynh đau đầu để bảo vệ cho con em mình luôn an toàn từ nhà tới trường để các em luôn vui chơi và học tập đúng với tuổi các em nên có.

Chương trình 3H KHÁC BIỆT - KỸ NĂNG TỰ VỆ THOÁT HIỂM chính thức ra đời theo chính những nhu cầu của phụ huynh và trăn trở của những người làm chương trình như thế.

Tại chương trình, các tình huống nguy hiểm sẽ được tạo dựng mà các em sẽ là người xử lý thoát hiểm dưới sự tư vấn hướng dẫn của các chuyên gia về PCCC, võ sư võ thuật chuyên nghiệp và các sĩ quan cảnh sát cơ động chuyên nghiệp.

  Dưới sự hướng dẫn mang tính chuyên nghiệp đi sát vào thực tế bởi chính những người thường xuyên tiếp xúc và gặp những tình huống này sẽ là bài học kỹ năng chân thực nhất mà các em sẽ được trải nghiệm nhưng không vì thế mà giảm bớt sự vui tươi theo tiêu chí HỌC MÀ CHƠI - CHƠI MÀ HỌC luôn thấy có ở các chương trình của trung tâm.

 

Chương trình sẽ diễn ra khóa đầu tiên vào lúc 14h30 chiều ngày 07/6/2014

tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế

 

* Mọi chi tiết thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ:

PHÒNG NGHIỆP VỤ - Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh TT.Huế

Địa chỉ: 57 Lâm Hoằng, Phường Vỹ Dạ, thành phố Huế. ĐT: (054) 3897479

* Hoặc liên hệ trực tiếp:

Anh Quốc Vũ - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ.

Điện thoại: (054) 3897610 - Di động: 0985366001

Tập tin đính kèm:
Quốc Vũ
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.767.251
Truy cập hiện tại 170