Sự kiện
03/12: Giải cờ vua đồng đội Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng     *     9-10/12: Đại hội các CLB, Đội, Nhóm nhiệm kỳ 2023 - 2025     *     21-22/12: Tham dự Hội nghị Tổng kết hoạt động các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi năm 2023 tại Phú Yên

 

Tìm kiếm tin tức

Trao cờ thi đua cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm 2021
Ngày cập nhật 30/12/2021

Sáng ngày 29/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh nhiếu nhi, công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Gia Công, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Vang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Trong năm 2021, với chủ đề “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế khởi nghiệp, lập nghiệp” công tác Đoàn và phong trào thanh nhiếu nhi, công tác Hội và phong trào Thanh niên trên địa bàn tỉnh được duy trì và phát triển, các nội dung chương trình công tác được chỉ đạo trọng tâm, trọng điểm đảm bảo tính thiết thực hiệu quả và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Các cơ sở đoàn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo trong triển khai chủ đề công tác năm. Các phong trào, hoạt động, chương trình của Đoàn trên các mặt công tác diễn ra sôi nổi. 100% cán bộ Đoàn được học tâp, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; 100% các cơ sở Đoàn, Hội, Đội có các công trình, phần việc thanh niên, công trình măng non, có hoạt động cụ thể, có các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, xây dựng các tuyến đường thắp sáng làng quê, phòng chống rác thải nhựa... Qua đó đã thắp sáng 30km đường giao thông nông thôn, xây dựng 141 tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, làm mới 25km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng, đảm nhận xây dựng mới và duy trì 189 tuyến đường Sáng-xanh-sạch-đẹp-trật tự trị an tại 141/141 xã, phường, thị trấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất  cho 6.354 đoàn viên thanh niên trên địa bàn nông thôn.

Năm 2021, BTV Tỉnh đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền, các cấp, các ngành, huy động nguồn lực triển khai các nhiệm vụ đạt kết quả tích cực, nhất là trong các công tác tình nguyện, xung kích vì cộng đồng, tuyên truyền và thực hiện phòng chống đại dịch covid -19. Các phong trào xung kích được tổ chức sôi nổi trong từng khối thanh thiếu niên, giữa các cơ sở Đoàn và giữa Đoàn với các tổ chức chính trị - xã hội khác; trong đó nhiều hành động kịp thời, ý nghĩa, có tính lan tỏa rộng, hiệu ứng xã hội; tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong thời gian dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp.  

Với chủ đề công tác năm 2021 “Thanh niên Thừa Thiên Huế khởi nghiệp, lập nghiệp” đã được  lan tỏa sâu rộng đến cơ sở qua từng công trình, phần việc cụ thể của thanh niên, cùng với sự nỗ lực của các cấp Hội, công tác Hội và phong trào thanh niên có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung, hình thức, hoạt động mang tính rộng khắp, tạo không khí thi đua sôi nổi. Các hoạt động, chương trình, phong trào của Hội được triển khai thực chất hơn, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ Quốc. Công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên thông qua các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên trong thời kỳ mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh nhiếu nhi, công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2022. Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, đổi mới triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thích ứng với tình hình dịch bệnh, tổ chức hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Nâng cao vị thế, vai trò, thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn các cấp.Tỉnh đoàn sẽ tập trung thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra; đồng thời chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2022 – 2027...

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao tặng Cờ thi đua cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn –Hội và phong trào thanh niên năm 2021 và khen thưởng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm 2021.(ảnh dưới)

 

 
Theo: thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.067.783
Truy cập hiện tại 534