Sự kiện
07/4: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế, lần thứ XX     *     07/4: Ngày hội các CLB, Đội, Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI     *     07/4: Ngày hội Thanh niên với Văn hóa Giao thông     *     10/4: Ngày hội Chiến sỹ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy năm 2024     *     20 - 21/4: Chương trình truyền thông tư vấn hướng nghiệp và định hướng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

 

Tìm kiếm tin tức

Gần 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tham gia ngày hội thiếu nhi
Ngày cập nhật 08/06/2022

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng ngày 31/5, tại Công viên Lý Tự Trọng, thành phố Huế, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh tổ chức “Ngày hội thiếu nhi dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn năm 2022”. Tham dự ngày hội có UVTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các đoàn thể.

Tham gia Ngày hội, có gần 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 15 đơn vị cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích động viên tinh thần, tạo sân chơi cho các trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dạy tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn.

Ngày hội thiếu nhi năm 2022 được tổ chức sau thời gian dịch Covid-19 đã được kiểm soát, sân chơi đã thu hút đông đảo các em đến vui chơi. Tại đây, các em thiếu nhi được tham gia hội trại với nhiều hoạt động hấp dẫn, kỹ năng phong phú như: Thi thố tài năng trang hoàng, sinh hoạt trại; tham gia hội thao “Vui khỏe” với những trò chơi sống động lý thú, với các trò chơi dân gian như nhảy sạp, nhảy bao bố, sinh hoạt dân vũ; trải nghiệm kỹ năng mỹ thuật vẽ tranh, tô tượng. Ngày hội đã tạo ra một hoạt động thiết thực, bổ ích cho các em nhân Tháng hành động vì trẻ em, góp phần giúp các em phát triển toàn diện.

Phát biểu tại ngày hội, UVTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết, ngày hội hôm nay được tổ chức dành riêng cho các trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dạy tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh, đây là sân chơi, hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí rất có ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc, đem lại cho các em nhiều niềm vui, có thêm động lực yêu cuộc sống tươi đẹp này. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương và toàn xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước và cũng là một trong những sự kiện truyền thông, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, đặc biệt là đối với 500 trẻ em có hoàn hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đang được nuôi, dạy tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em tham dự Ngày hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, khẳng định, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã chung tay, góp sức vào sự nghiệp trồng người. Hàng nghìn suất học bổng đã được cấp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, qua đó giúp nhiều em được tiếp tục đến trường, trong đó có nhiều em thành tài, thành đạt; hàng trăm trẻ em khuyết tật được phẫu thuật phục hồi chức năng, được trao xe lăn, giúp các em vượt qua bệnh tật, mặc cảm; hàng nghìn trẻ em được tặng quà, có thêm niềm vui trong cuộc sống; nhiều mái ấm dành cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa được hình thành; nhiều trường mầm non các vùng khó khăn được xây dựng khang trang; ... và những việc làm thơm thảo, nhân ái này không chỉ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà còn là trách nhiệm trong của cả hệ thống chính trị đối với những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường sự lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thực hiện các chính sách của Nhà nước dành cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo nói riêng đầy đủ, kịp thời; vận động xã hội cùng chung tay chăm lo cho trẻ em; thực hiện hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, hoan nghênh các cơ quan, đơn vị đã phối hợp tổ chức một hoạt động nhân văn, đậm tình yêu thương dành cho các em đang được chăm sóc, nuôi dạy tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em nói riêng, qua đây sẽ lan tỏa tình yêu thương đến toàn thể trẻ em nói chung. Cám ơn các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho Ngày hội, biểu dương các nhà quản lý, thầy cô giáo, bảo mẫu, hộ lý các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em đã ngày đêm chăm sóc, nuôi dạy, giáo dục để các cháu được sống, học tập và phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 

UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại ngày hội

UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại ngày hội
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà cho các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em tham dự Ngày hội

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các đơn vị, nhà tài trợ Ngày hội

 

 

Tặng quà cho các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh

Các tiết mục văn nghệ của các em tại ngày hội

Theo: Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.522.267
Truy cập hiện tại 444