Sự kiện
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

 

Tìm kiếm tin tức

Trại hè trải nghiệm "Hành trình tái sinh" năm 2022
Ngày cập nhật 06/09/2022

Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Trại hè trải nghiệm “Hành trình tái sinh” năm 2022 dành cho 30 em học sinh lớp 7, 8 của 6 trường THCS Thuận An, TH&THCS Hoàng Kim Hóa, THCS Thống Nhất, Trần Cao Vân, Hàm Nghi và Tố Hữu, thành phố Huế.

 

Trại hè diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/8/2022 với nhiều hoạt động đặc sắc như Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa”, tham quan học tập mô hình phân loại rác tại nguồn, giá trị của rác thải tại Trung tâm Thông tin Môi trường tại Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế.

Bên cạnh đó, các trại sinh cũng được rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống thông qua hoạt động lửa trại và teambuilding, được thực hành các hoạt động sống xanh thông qua tham gia làm vệ sinh, thu gom rác thải trên bãi biển. Cuối hành trình trải nghiệm các hoạt động tham quan học tập và thực hành, các em được sáng tạo từ những gì mình đã học được thông qua cuộc thi vẽ tranh về môi trường, cuộc thi hùng biện “Chúng ta chỉ có một trái đất” và cuộc thi thiết kế, sáng tạo và trình diễn các bộ trang phục với vật liệu từ chất thải nhựa, các vật liệu tái chế.

Kết thúc Hành trình, các em đã nhận được những phần quà hấp dẫn từ Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế sau những phần tranh tài gay cấn tại cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa, vẽ tranh và hùng biện về những chủ đề liên quan đến giảm thiểu nhựa. Sau 2 ngày tham gia trại hè, trường THCS Tố Hữu giành giải nhất toàn đoàn, theo sau đó là trường THCS Thống Nhất đạt giải nhì, THCS Trần Cao Vân, giải khuyến khích thuộc về các trường THCS Thuận An, THCS Hàm Nghi, TH&THCS Hoàn Kim Hoán cùng với những giải thưởng phụ khác.

Hy vọng rằng các em sẽ giữ vững được ngọn lửa "hạn chế sử dụng nhựa" để trở thành những ngọn cờ tiên phong trong hoạt động giảm thải nhựa lan tỏa trong cộng đồng mình đang học tập và sinh sống.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

Phòng Nghiệp vụ
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.049.514
Truy cập hiện tại 46