Sự kiện
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)

 

Tìm kiếm tin tức
 

Học kỳ trong quân đội năm 2017: Nhật ký ngày thứ nhất
Ngày cập nhật 06/06/2017

Ngày 05 tháng 6 năm 2017, ngày đầu tiên của Học kì trong Quân đội.

06h00 sáng, các chiến sĩ đã đến tập trung trại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế để chuẩn bị cho chương trình, thấy các em rất hăng say và nói chuyện với Ba mẹ trước lúc lên đường, nhiều em thì khóc vì sợ nhớ nhà, nhớ mẹ và được bố mẹ khuyên bảo.

7h00 sáng, sau lễ xuất quân tại sân Đa năng, 100 chiến sĩ nhí của Học kì trong Quân đội di chuyển bằng xe chuyển quân của Ban tổ chức về nơi đóng quân Bộ binh I, Trunng Đoàn 6.

Giây phút bỡ ngỡ ngày đầu vào môi trường quân đội chính quy qua mau, các chiến sĩ của chúng ta sau phần Lễ Khai mạc của chương trình, các chiến sĩ nhí đã được chào cờ và xem các anh chiến sĩ diễn binh tại sân khấu. Không khí càng nóng lên khi bây giờ các chiến sỹ nhí phải nhanh chóng hòa nhập, tự sắp xếp đồ dùng, nơi ngủ nghỉ, dụng cụ để chính thức bước vào đời sống quân đội chính quy ngăn nắp, kỷ luật. Tiếp theo đó là công việc nội vụ, các chiến sỹ nhí đã được học cách xếp nội vụ đẹp của các anh tiểu đội trưởng và sự hướng dẫn của các anh chị điều phối viên và với tính kỷ luật trong công tác huấn luyện các chiến sỹ nhí đã nhanh chóng tiếp thu và hoàn thành tốt các công việc nội vụ của mình.

Buổi ăn tập thể đầu tiên diễn ra rôm rả, theo ghi nhận từ bộ phận hậu cần của ban tổ chức, thức ăn đã được các chiến sĩ nhỏ “giải quyết” nhanh gọn, “quyết liệt” và có nhiều em ăn không được nhiều vì đây là buổi ăn đầu tiên của các em trong môi trường Quân đội. Các em đã tự giác trong hành động chuẩn bị chỗ ngồi, vệ sinh tay, dụng cụ ăn trước và sau khi dùng bữa, di chuyển về nơi nghỉ trưa theo quy định.

Đúng 14h00, từng tiểu đội thực hành sắp xếp trật tự nội vụ theo quy chuẩn, 60% chiến sĩ mới xếp đẹp sau lần đầu thực hành, nhìn tổng quan chất lượng chiến sĩ năm nay khá cao, đoàn kết và kỷ luật.

Khi nghe hiệu lệnh tập trung thì các chiến sỹ đã tập trung và chuẩn bị vật dụng để đi huấn luyện đội hình a,b. Nhiều chiến sỹ nhí rất háo hức vì được các anh chiến sỹ huấn luyện và chỉ dẫn tận tình. Cuối giờ, các em được sinh hoạt thể thao bằng bóng đá, bóng rỗ và nhiều em chơi đá cầu ….

Sau buổi cơm chiều là phần sinh hoạt tiểu đội, các chiến sỹ nhí đã được đồng chí Tuấn – Đại đội trưởng triển khai một số nội dung, quy định của Doanh trại, những vị trí cấm, vị trí nguy hiểm để các chiến sỹ nhí không được vấp phải và các tiểu đội sinh hoạt nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các em, đa số các em phấn khởi, không khí vui vẻ lan truyền trong buổi sinh hoạt tối với nhiều trò chơi và bài hát tập thể được các anh chị điều phối viên triển khai lôi cuốn hấp dẫn.

21h, lần đầu tiên trong đời và chỉ có ở Học kì trng Quân đội các em mới có phần điểm quân số nghiêm trang đến thế, các chiến sĩ tư thế nghiêm trang, điều lệnh chỉnh tề theo người chỉ huy đã thể hiện tính sẵn sàng cho chặn đường sắp tới của chương trình. Ba mươi phút trước giờ nghỉ đêm là khoảng thời gian lắng lại, các em thể hiện hết tâm tư, cảm xúc của mình vào từng dòng nhật ký của ngày đầu tiên xa nhà. Kết thúc ngày thứ nhất, sẵn sàng cho ngày thứ hai bắt đầu nhiều thử thách và những kỹ năng cần thiết sắp tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NGÀY THỨ NHẤT

(phụ huynh có thể theo dõi thêm tại fanpage của chương trình tại địa chỉ Học kỳ Quân đội - Huế 2017)

Tham dự Lễ xuất quân

 

Tham dự lễ khai mạc

Sắp sếp nội vụ

Học điều lệnh

Giây phút nghỉ ngơi

Bữa cơm chiến sỹ

Một số hình ảnh khác

 

Ban tổ chức
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.675.781
Truy cập hiện tại 472