Sự kiện
03/12: Giải cờ vua đồng đội Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng     *     9-10/12: Đại hội các CLB, Đội, Nhóm nhiệm kỳ 2023 - 2025     *     21-22/12: Tham dự Hội nghị Tổng kết hoạt động các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi năm 2023 tại Phú Yên

 

Tìm kiếm tin tức

166 đại biểu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số báo công dâng Bác
Ngày cập nhật 26/11/2018
Ngày 24/11, tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 166 đại biểu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu, xuất sắc đã làm lễ tưởng nhớ và báo công với Bác Hồ về quá trình học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua.

Dự Lễ báo công có đồng chí  Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban dân tộc; đồng chí Cao Hồng Hưng, Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn.

 

Trong năm học 2017- 2018, học sinh, sinh viên DTTS đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia là 17 em trong đó 6 em đạt giải Nhì, 4 em đạt giải Ba, 7 em đạt giải Khuyến Khích.

Học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia ở các môn thi có 94 em với 1 giải Nhất, 17 giải Nhì, 32 giải Ba và 44 giải Khuyến Khích. Học sinh trúng tuyển vào các học viện, đại học, cao đẳng với số điểm từ 27 điểm trở lên (không tinh điểm cộng ưu tiên, không tính điểm tăng do nhân hệ số năng khiếu) và xếp loại học lực 3 năm THPT đạt loại giỏi có 2 em. Học sinh DTTS rất ít người (dưới 1000 người) gồm: Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu và Ơ Đu tốt nghiệp THPT và được trúng tuyển vào Đại học là 11 em. Sinh viên DTTS tốt nghiệp các học viện, đại học, cao đẳng loại xuất sắc có 42 em

 

Sau buổi lễ, đoàn tiếp tục đi thăm quan Phủ Chủ tịch và nhà sàn nơi Bác Hồ từng sống và làm việc.

Chiều cùng ngày, 166 gương đã dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Những sắc màu rực rỡ trang phục dân tộc thiểu số và nét rạng ngời của các bạn trẻ đến từ 20 dân tộc trên cả nước thu hút sự chú ý của khách tham quan trong nước và quốc tế.

 

Trong không khí trang nghiêm, các vị đại biểu và 166 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2018 đã dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là năm thứ 6, Uỷ ban Dân tộc phối hợp với T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ Tuyên dương Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu.

 

Lễ tuyên dương là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

 

 

Đồng thời, là dịp để học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo ra động lực để các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện để trở thành những tài năng trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

 

 

Lễ Tuyên dương Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2018 có nét mới. Đó là sự điều chỉnh, đổi mới, chương trình có sự giao lưu giữa các thầy giáo, các em học sinh và các đồng chí Lãnh đạo, các cơ quan quản lý... Đó là những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó, học giỏi của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Bên cạnh các đối tượng được tuyên dương như các kỳ tuyên dương trước, năm 2018 cũng là năm đầu tiên Ban Tổ chức mở rộng đối tượng được tuyên dương là các em sinh viên tốt nghiệp học viện, đại học, cao đẳng loại xuất sắc...

Lễ Tuyên dương Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2018 sẽ diễn ra vào 20h ngày 25/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Theo: doanthanhnien.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.067.896
Truy cập hiện tại 557