Sự kiện
03/6: Hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới tại huyện Quảng Điền     *    04-08/6: Truyền thông lưu động tuyên truyền Ngày môi trường Thế giới tại 9 huyện/thị xã/thành phố Huế     * 18/6: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2021

 

Tìm kiếm tin tức

Thông báo số 1: Festival các CLB/Đội/Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng lần thứ I năm 2017
Ngày cập nhật 28/02/2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, thực hiện kế hoạch tổ chức “Festival các CLB/Đội/Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng, lần thứ I - năm 2017”. Ban Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo đến các đơn vị tham gia chương trình một số nội dung cụ thể như sau:

I. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

- Thời gian: Từ 06h00 đến 22h30 ngày 19 tháng 3 năm 2017.

- Địa điểm: Sân Đa năng - Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế (số 57 đường Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế).

Lưu ý:

+ Các đơn vị tập trung thành viên của đơn vị mình vào lúc 06h00, ngày 19/3/2017 và có mặt tại Sân khấu chính lúc 06h30 để cùng tham gia đồng diễn Flashmob và Lễ khai mạc “Ngày hội Đoàn viên” năm 2017 và tuyên dương 86 Bí thư chi Đoàn xuất sắc chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

+ Các thành viên tham gia đồng diễn flashmob mang trang phục áo cờ đỏ sao vàng, quần sẫm màu, giày bata hoặc dép có quai hậu.

II. HỘI TRẠI “YOUTH FESTIVAL”:

- Ban tổ chức sẽ bố trí khu vực cắm trại của các đơn vị, các đơn vị tiến hành dựng trại và trang trí cổng của đơn vị vào ngày 18/3/2017. Mỗi trại có chiều rộng 5m, trước cổng trại có cờ Tổ quốc, cờ Đoàn.

- Yêu cầu tất cả các trại phải hoàn thành trước 18h00 ngày 18/3.

* Ban tổ chức sẽ tiến hành trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho nội dung trại và cổng trại.

III. CÁC NỘI DUNG CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

1.  Tuyên dương 86 Bí thư chi Đoàn xuất sắc:

Lễ tuyên dương 86 Bí thư chi Đoàn xuất sắc chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Để Lễ tuyên dương được diễn ra thành công tốt đẹp, BTC yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

+ Thông báo toàn thể thành viên tập trung phía trước sân khấu chính sau khi kết thúc đồng diễn Flashmob để cùng tham gia lễ tuyên dương.

+ Các đơn vị tham gia lễ chuẩn bị 1 cờ Tổ quốc, 1 cờ Đoàn (có cán cao 2m).

2.  Triển lãm ảnh “Dấu ấn tuổi xanh”:

- Các đơn vị chủ động phần triển lãm của đơn vị trên khổ giấy A0 (có thể in bạt). Có nẹp trên dưới để có thể treo triển lãm.

- Nội dung triển lãm bao gồm các hình ảnh hoạt động của các đơn vị, các bài viết cảm nghĩ trong quá trình hoạt động do các CLB/Đội/Nhóm thực hiện trong thời gian qua.

- Yêu cầu: Các đơn vị tự hoàn thiện nội dung triển lãm và gửi về Phòng Nghiệp vụ trước ngày 17/3/2017.

* Ban tổ chức sẽ tiến hành trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho nội dung triển lãm ảnh “Dấu ấn tuổi xanh”.

3. Hội thi đồng diễn Flashmob:

- Số lượng: Mỗi đội cử tối thiếu là 20 thành viên tham gia.

- Hình thức: Các đội tham gia biểu diễn tiết mục đồng diễn Flashmob của đội mình trên nền nhạc Tôi yêu Việt Nam”, “Hành trình tuổi 20” và bài hát tự chọn. BTC đã gửi file nhạc cho các đơn vị.

- Thời gian cho mỗi đội tham gia dự thi không quá 07 phút.

- Thời gian:

+ Thời gian tập luyện cho các đơn vị: 15h00, ngày 05 tháng 3 năm 2017 (Chủ nhật); Mỗi đơn vị cử 05 - 10 người tham gia tập luyện tại Nhà Đa năng – Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

+ Thời gian ráp nối các đơn vị: 17h00, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (Chủ nhật).

+ Thời gian tổng duyệt: 17h00, ngày 18 tháng 3 năm 2017 (Thứ bảy).

4.  Chương trình “Chung tay vì cuộc sống cộng đồng” và chương trình “Bữa cơm nhân ái”:

- Các đơn vị đăng ký tham gia chương trình tại phiếu đăng ký và đóng lệ phí (25.000đ/xuất cơm) cho Ban tổ chức trước ngày 10/3/2017 tại đồng chí Nguyễn Thanh Lan – cán bộ Phòng Nghiệp vụ, điện thoại: 01637 456 593

- Các đơn vị nhận vé quay số may mắn vào ngày 06/3/2017 tại phòng Nghiệp vụ, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

5.  Hội thao “Sức trẻ Thanh niên”

a.  Trò chơi nhỏ:

-  Ban tổ chức sẽ tiến hành tổ chức các trò chơi như sau: Nhảy bao bố tiếp sức nam nữ, đi cà kheo, đánh trống

+ Nhảy bao bố tiếp sức Nam nữ:

Số lượng: Mỗi đội cử 6 thành viên (3 nam, 3 nữ)

Cách chơi: Mỗi đội chia làm 2 hàng (nam và nữ) đứng đối diện nhau cách nhau 1 khoảng gọi là khoảng thi đấu. Khi có hiệu lệnh thì hàng nam sẽ cùng vào trong 1 bao bố nhảy đến đích (nơi hàng nữ đang đứng), sau khi vượt qua vạch vôi, hàng nữ tiếp theo trong đội sẽ nhanh chóng vào bao bố và nhảy về phía hàng nam, lần lượt như vậy đến khi người cuối cùng về đích nhanh nhất thì đội đó sẽ thắng cuộc. Lưu ý: Người chơi phải nhảy qua vạch quy định thì người tiếp theo mới được nhận bao và nhảy tiếp. Mỗi thành viên trong đội chơi chỉ được nhảy một lần duy nhất.

+ Đi cà kheo:

Số lượng: Mỗi đội cử 2 thành viên (1 nam, 1 nữ)

Cách chơi: Hai thành viên trong đội đứng cách nhau một khoảng do Ban tổ chức quy định. Người đầu tiên đi cà kheo đến vị trí của người kia và chuyển cà kheo cho người kia đi về lại vị trí đích. Đội chơi nào đi về đích trước thì đội chiến thắng. Nếu bị ngã thì tiếp tục đi.

+ Đánh trống:

Số lượng: Mỗi đội cử 2 thành viên (1 nam, 1 nữ)

Cách chơi: Bạn nam cõng bạn nữ (bịt mắt) tới vị trí đặt trống do BTC bố trí, bạn nữ dùng đùi trống để đánh trống (quãng đường từ vạch xuất phát đến vị trí đánh trống là 10m). Đội nào đánh trống trước sẽ chiến thắng.

* Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho đơn vị có thành tích tốt nhất của Hội thao.

b.  Trò chơi lớn:

- Ban tổ chức sẽ chia đội hình trò chơi lớn thành 2 gồm các đơn vị chuyên về Kỹ năng hoạt động Thanh niên và không chuyên để tham gia trò chơi lớn.

- Mỗi đội cử 8 người tham gia (tối thiểu là 04 nữ). Trang phục: Áo thanh niên Việt Nam hoặc trang phục riêng của đơn vị.

- Mỗi đội tự chuẩn bị: 01 bảng tên đơn vị, cờ Tổ quốc, cờ Đoàn (có cán cao 2m), 01 bộ dụng cụ cứu thương.

- Thử thách: Kiến thức truyền tin, dấu đi đường, sơ cấp cứu, phương hướng, trò chơi tập thể, teambuilding.

- Nội dung và thể lệ: Cuộc chơi có 05 trạm. Dùng dấu đi đường để hướng dẫn đến địa điểm tiếp theo.

- Qua mỗi trạm các đội phải trình giấy thông hành để trạm trưởng ký tên. Chỉ khi nào có giấy thông hành được di chuyển đến trạm tiếp theo.

- Số điểm tại mỗi trạm từ 5 đến 10 điểm.

- Kết thúc cuộc chơi, đội nào nhiều điểm hơn sẽ thắng.

Giải thưởng: Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba cho đơn vị nào có điểm cao nhất.

6.  Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Thể thao Thanh thiếu nhi, lần thứ XIII - năm 2017:

Đây là Lễ khai mạc cho chuỗi sự kiện của Tuần lễ Văn hóa – Thể thao Thanh thiếu nhi. Để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, BTC yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

+ Thông báo toàn thể thành viên tập trung phía trước sân khấu chính để cùng tham gia lễ khai mạc.

+ Tắt toàn bộ hệ thống âm thanh trong thời gian diễn ra chương trình (từ 19h00 đến 21h30).

7. Giao lưu văn nghệ:

- Các đơn vị đăng ký tiết mục văn nghệ giao lưu và gửi file nhạc về BTC chậm nhất trước ngày 06/3/2017 để tổng hợp. File nhạc của các đơn vị gửi về email nguyenthanhha922@gmail.com. Thông tin liên hệ đồng chí Nguyễn Thanh Lan – cán bộ Phòng Nghiệp vụ, điện thoại: 01637 456 593

- Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng duyệt các tiết mục văn nghệ vào lúc 14h00 ngày 12/3/2017 tại Nhà Đa năng.

8. Lửa trại “Nối vòng tay lớn”:

- Các đơn vị tập trung lực lượng của đơn vị mình xung quanh khu vực đống củi để cùng tham gia chương trình.

- Yêu cầu các thành viên tham gia đều phải hóa trang. Lưu ý không được bẻ cây, hoa khu vực Trung tâm để hóa trang.

- Các đơn vị tắt hết hệ thống âm thanh của trại để cùng tham gia chương trình lửa trại.

IV. MỘT SỐ YÊU CẦU KHÁC:

1. Đăng ký mượn cơ sở vật chất:

- Ban tổ chức chỉ giải quyết cho mỗi đơn vị mượn 02 bộ bàn, ghế gỗ học sinh. Yêu cầu các đơn vị mượn địa điểm nào thì hoàn trả lại đúng địa điểm đã mượn.

- Các đơn vị nhận phiếu mượn, trả tài sản và phiếu đăng ký ở lại tại đồng chí Đặng Ngọc Quốc Hưng – cán bộ Phòng Nghiệp vụ, điện thoại: 0912956311.

 

2. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường:

- Festival các CLB/Đội/Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017 thu hút hơn 30 CLB/Đội/Nhóm về tham dự. Do đó, Ban tổ chức yêu cầu các đơn vị tham gia Festival giữ gìn vệ sinh môi trường và tuyên truyền cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường.

- Đề nghị các đơn vị sau khi trang trí, ăn uống bỏ rác vào các khu vực đã được Ban tổ chức bố trí nhằm đảm bảo môi trường và khu vực tổ chức luôn sạch đẹp.

 

Trên đây là Thông báo số 01 của Festival các CLB/Đội/Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng, lần thứ I - năm 2017. Đề nghị các đơn vị tham gia chương trình nghiên cứu và tích cực triển khai thực hiện để chương trình đạt được kết quả cao.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Phòng Nghiệp vụ - Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế, điện thoại: 0234.3897479.

Hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí Đặng Thanh Quang - Cán bộ Phòng nghiệp vụ, di động: 01658666699; Hoặc các đồng chí phụ trách các nội dung theo yêu cầu của Thông báo.

Tập tin đính kèm:
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.794.661
Truy cập hiện tại 619