Sự kiện
03/12: Giải cờ vua đồng đội Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng     *     9-10/12: Đại hội các CLB, Đội, Nhóm nhiệm kỳ 2023 - 2025     *     21-22/12: Tham dự Hội nghị Tổng kết hoạt động các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi năm 2023 tại Phú Yên

 

Tìm kiếm tin tức

Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII
Ngày cập nhật 31/08/2018

Chiều ngày 29/8, Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII, giai đoạn 2018 - 2023 gồm 38 đồng chí; công bố Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII.
1
Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII
 
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã khẳng định, Hội đồng Đội Trung ương có vai trò rất quan trọng, là cơ quan tham mưu trực tiếp cho Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về công tác Đội và phong trào thiếu nhi cũng như các vấn đề lớn liên quan đến trẻ em trong cả nước. Sự tham gia của các đồng chí ở các cơ quan, đơn vị ngoài Đoàn sẽ giúp cho tổ chức Đoàn - Đội có thêm nhiều ý kiến xác đáng, quý báu để triển khai tốt nhiệm vụ mà Đảng đã giao cho.
 
 
Đồng chí Lê Quốc Phong cho rằng, công tác Đội và các vấn đề liên quan đến trẻ em ngày càng được xã hội đặc biệt quan tâm. Đây là điều kiện thuận lợi để triển khai công tác, nhưng cũng là đòi hỏi rất lớn đối với tổ chức Đoàn - Đội phải nâng tầm trách nhiệm, dồn nhiều tâm huyết, sức lực để bám sát thực tiễn hoạt động của thiếu nhi, những đòi hỏi của xã hội đối với công tác thiếu nhi.
1
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh: "Tổ chức Đoàn - Đội phải nâng tầm trách nhiệm, dồn nhiều tâm sức để bám sát thực tiễn hoạt động của thiếu nhi, những đòi hỏi của xã hội đối với công tác thiếu nhi"
 
 
Trong 05 năm vừa qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả với nhiều mô hình, cách làm tốt ở các đơn vị, cơ sở. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những vấn đề mà chúng ta cần nhìn nhận nghiêm túc, như: thiếu sự sáng tạo, tính mới trong các sân chơi, hoạt động cho thiếu nhi; hoạt động chưa đáp ứng được nhu cầu của thiếu nhi ngày càng đa dạng và có độ phân hóa theo từng địa phương; độ thuyết phục trong hoạt động của tổ chức Đội còn thấp, chưa tạo niềm tin cho các gia đình để khuyến khích các em tham gia; hoạt động của các thiết chế văn hóa chưa được phát huy đúng mức...
 
 
"Là người đại diện cho tiếng nói trẻ em, tổ chức Đoàn - Đội phải làm sao để phát huy tốt nhất, làm tốt nhất nhiệm vụ của mình ở góc độ này. Hiện trạng xâm hại trẻ em, bạo lực trẻ em có chiều hướng đáng lo ngại, nhiều vụ việc xảy ra rất đau lòng, thương tâm. Trách nhiệm của Đoàn - Đội phải có những giải pháp hiệu quả để thực hiện đúng chức năng Luật đã giao cho chúng ta", Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh.
3
 
 
 
Với nhiều công việc, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới, đồng chí Lê Quốc Phong hi vọng cơ cấu đa dạng của Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII, đặc biệt là một số ủy viên đang làm công tác Đội trực tiếp tại các trường, các địa phương sẽ đóng góp nhiều giải pháp mới thiết thực, có thêm tiếng nói từ cơ sở, từ thực tiễn để các hoạt động, phong trào thiếu nhi đáp ứng được kỳ vọng của các em.
 
 
Thay mặt Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã cảm ơn và tiếp thu những định hướng, nội dung chỉ đạo của đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.
 
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương khẳng định, sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Chính phủ và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng thời gian qua là thuận lợi rất lớn, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức, trách nhiệm, sự kỳ vọng và áp lực lớn để  đối với tổ chức Đoàn - Đội có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và những mặt trái của nó cũng đặt ra nhiều vấn đề trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Đồng đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã tiếp thu những ý kiến đóng góp rất cụ thể, xác đáng của các đại biểu đối với những nội dung chính của Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tiếp thu những ý kiến đóng góp rất cụ thể, xác đáng của các đại biểu đối với những nội dung chính của Hội nghị
 
 
 
Với nhiều nhóm nội dung lớn đã đặt ra, Hội đồng Đội Trung ương nhiệm kỳ này cần tập trung nghiên cứu và xác lập các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả nhất. Mỗi đồng chí ủy viên Hội đồng cần nắm vững các nội dung và triển khai, cụ thể hóa trên từng lĩnh vực công việc, từng địa phương của mình. Hi vọng với sự đoàn kết và đồng lòng, Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đáp ứng kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã giao phó.
 
 
Tại Hội nghị đầu tiên khóa VIII, các ủy viên đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng của giai đoạn mới gồm: Chương trình làm việc toàn khóa của Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII; Thông báo phân công trách nhiệm công tác của Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương khó VIII, giai đoạn 2018 - 2023; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; Chương trình rèn luyện đội viên giai đoạn 2018 - 2022.

 

Theo: doanthanhnien.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.039.270
Truy cập hiện tại 818