Sự kiện
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

 

Tìm kiếm tin tức

Dấu ấn 20 năm - phong trào thanh niên tình nguyện
Ngày cập nhật 19/09/2018

Tối ngày 16/9/2018, tại Trường Đại học Kinh tế Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình “Dấu ấn 20 năm - phong trào tình nguyện” thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Tham dự chương trình có đồng chí Phan Xuân Toàn - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Tỉnh Đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc và hơn 1000 đoàn viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế.

Phong trào thanh niên tình nguyện cùng với ý nghĩa thiết thực của nó đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong đời sống cộng đồng. Từ năm 1998, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã in dấu 20 năm triển khai với hàng chục vạn lượt thanh niên, học sinh - sinh viên khoác áo xanh tình nguyện xung phong trên nhiều lĩnh vực xã hội với tinh thần sẵn sàng đi bất cứ đâu khi Tổ quốc cần, góp thêm sức trẻ cho công cuộc xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Sau 20 năm đã trôi qua kể từ chiến dịch tình nguyện đầu tiên vào năm 1998, phong trào thanh niên tình nguyện của tỉnh nhà đã không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, trở thành một trong những phong trào nổi bật, ghi đậm dấu ấn không chỉ tại tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước, thể hiện sức sống mạnh mẽ của thanh niên và là môi trường giáo dục, rèn luyện cho đông đảo thanh niên, mang lại hiệu quả lớn cho quê hương.

20 năm qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã thực hiện hơn 74.000 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 143,6 tỷ đồng, vận động và xây dựng được 869 ngôi nhà tình nghĩa, tình thương, Nhà Nhân ái ltrị giá 22,6 tỷ đồng, giúp sửa chữa 9.476 căn nhà với tổng trị giá hơn 36 tỷ đồng, tổ chức thăm hỏi và tặng 55.641 suất quà, sửa chữa làm mới 300 km đường giao thông liên thôn, xây dựng, tu sửa 643 cầu cống, đào 278 km kênh mương thuỷ lợi, đắp đập dẫn nước, nạo vét kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất tổng trị giá hơn 39,5 tỷ đồng; tổ chức được 2.895 đội hình với 6.500 lượt y, bác sỹ trẻ tham gia 2.838 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 425.800 người dân, với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng và có 141.200 lượt thanh niên tiến hành hiến máu tình nguyện…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Gia Công – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn biểu dương những thanh niên tình nguyện có thành tích nổi bật nhất, rõ nét nhất, biểu hiện sinh động của phong trào thanh niên tình nguyện 20 năm qua đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, ngày đêm lao động cần cù, sáng tạo, dám hy sinh, góp phần công sức của mình vì sự giàu mạnh, bình yên của quê hương, đất nước.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện, chương trình đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 05 tập thể, 05 cá nhân; Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho 04 tập thể, 04 cá nhân. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng quyết định trao tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện.

Đ/c Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân

Bằng những gì đã thể hiện, Thanh niên Thừa Thiên Huế đã chứng tỏ được tinh thần khát khao cống hiến cho xã hội, cho nhân dân. Với niềm tin sâu sắc vào ý chí, quyết tâm, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội toàn tỉnh tiếp tục tích cực triển khai tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, thiết thực, phong phú góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Theo: Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.049.547
Truy cập hiện tại 57