Sự kiện
25/7: Khai mạc Hoạt động Hè năm 2021    *    26/7: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021
Tìm kiếm tin tức

Trại kỹ năng sống lần 2: 96 giờ thử thách
Ngày cập nhật 18/05/2010

Trại Kỹ năng sống lần 2 (báo Tuổi Trẻ, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential VN đồng tổ chức) đã khởi động bằng buổi họp báo tại báo Tuổi Trẻ được tổ chức sáng 17-5.

ới chủ đề “96 giờ thử thách”, trại Kỹ năng sống lần 2 hứa hẹn sôi động với nhiều nội dung, qua đó mỗi người tham dự không chỉ tự nhận diện mà còn có cơ hội tự khám phá những giá trị sống cho riêng mình.

Mỗi trại sinh bước vào trại bằng việc tìm đến các địa chỉ đỏ, thăm các gia đình có công với cách mạng, các cơ sở mái ấm xã hội, người neo đơn... để cùng cảm nhận và chia sẻ với cộng đồng. Tất cả hoạt động trại sẽ thể hiện khả năng làm việc nhóm, trong đó thử thách cao độ với mỗi trại sinh là hành trình vượt rừng trong đêm, tự kết bè cùng đồng đội vượt thác để cắm cờ trên các đảo. Ngoài ra, phân nửa thời gian trại, các tiểu trại sẽ phải tự đi chợ nấu ăn để rèn luyện kỹ năng tự lập.

 

Trại sinh tham gia chương trình hoạt động Kỹ năng sống lần 1 tại khu du lịch Madagui, Lâm Đồng - Ảnh: Thanh Đạm

Để có thể trở thành một trong 200 trại sinh chính thức của trại Kỹ năng sống lần 2, các bạn cần vượt qua thử thách đầu tiên: tham gia cuộc thi viết “Giá trị sống quanh ta”. Cuộc thi dành cho tất cả bạn trẻ là công dân Việt Nam, tuổi 18-30, không phân biệt giới tính, nơi cư trú và đặc biệt phải yêu thích khám phá, rèn luyện kỹ năng.

Bằng cách viết blog trên mạng xã hội Yume, mỗi thí sinh thể hiện bài thi bằng các bài viết (entry), hình ảnh, video clip về những cảm nhận, khám phá tự thân về những giá trị sống quanh mình. Cách thức tham dự khá dễ dàng, chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://yume.vn hoặc www.kynangsong.yume.vn và làm theo các bước hướng dẫn để tạo cho mình tài khoản riêng hoặc cập nhật lại thông tin (với những người đã có tài khoản trên Yume), sau đó bạn sẽ tự tạo và viết blog để tham dự cuộc thi này.

Anh Tăng Hữu Phong, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, bày tỏ cuộc thi viết và trại hè mong muốn trở thành nhịp cầu để các bạn trẻ rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết song song với kiến thức được học từ nhà trường, giúp các bạn tự tin và chọn được cách ứng xử tốt nhất trước nhiều tình huống gặp phải trong cuộc sống. Bởi lẽ câu chuyện kỹ năng sống vài năm gần đây trở thành vấn đề được quan tâm với kết quả nhiều cuộc khảo sát khiến chúng ta giật mình. Trong đó, cuộc khảo sát của Viện Nghiên cứu giáo dục VN trên một số sinh viên tốt nghiệp đại học có đến 83% bị nhà tuyển dụng chê vì thiếu những kỹ năng cần thiết bổ trợ công việc thực tế.

Đồng hành hai năm qua cùng trại Kỹ năng sống, ông Lê Anh Tuấn - giám đốc hợp tác đối ngoại toàn quốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential VN - khẳng định: “Chương trình sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ mong muốn trau dồi những kỹ năng sống thiết thực, hữu ích cho hành trang vào đời. Qua chương trình này, chúng tôi tin đầu tư cho thế hệ trẻ là đầu tư sự bền vững cho cả cộng đồng trong tương lai”.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.885.918
Truy cập hiện tại 124