Sự kiện
Vòng loại Cuộc thi "Tiếng hát Chim Sơn Ca", lần thứ IV - năm 2024     *     19/5: Giải cờ vua - cờ tướng Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng     *     26/5: Liên hoan kỹ năng các CLB, Đội, Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V - năm 2024

 

Tìm kiếm tin tức

Kế hoạch tổ chức giải bóng rổ học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ III - năm 2019
Ngày cập nhật 02/04/2019

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2019, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh, tăng cường giao lưu học hỏi, nêu cao tinh thần đoàn kết và thúc đẩy phong trào tập luyện Thể dục Thể thao, góp phần nâng cao hiệu quả học tập và rèn luyện cho học sinh. Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng kế hoạch tổ chức Giải bóng rổ Học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ III – năm 2019 với một số nội dung cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:

- Nhằm phát động phong trào tập luyện bóng rổ trong lứa tuổi học sinh; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của học sinh trên địa bàn tỉnh;

- Tạo cơ hội phát triển và nhân rộng phong trào bóng rổ trong các trường học.

- Hoạt động mang tính thiết thực, an toàn và hiệu quả.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

- Thời gian: Từ ngày 09/4/2019đến ngày 12/4/2019.

- Địa điểm: Tại 02 sân (ngoài trời) CLB Bóng rổ Thanh thiếu nhi – Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế(số 57, Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế).

III. ĐỐI TƯỢNG – ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

1.Đối tượng:

- Dành cho tất cả các Nam VĐV sinh năm từ 2004 trở lại (14 tuổi trở xuống).

- Thành viên mỗi đội bóng phải là học sinh đang tham gia sinh hoạt tại các trường, CLB bóng rổ.

- Mỗi đơn vị được đăng ký tối đa 02 đội nam thi đấu.

2.Điều kiện: 

- Giải dành cho tất cả nam học sinh đang sinh hoạt tại các CLB bóng rổ trên địa bàn Thành phố Huế (do BTC mời).

- Mỗi đơn vị, CLB được đăng ký tối đa 2 đội, mỗi đội từ 8 VĐV đến 12 VĐV, 01 Trưởng đoàn, 01 chỉ đạo viên và 01 săn sóc viên. Danh sách đăng ký phải do lãnh đạo các đơn vị, CLB giới thiệu. Đơn vị, CLB giới thiệu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với phẩm chất đạo đức, sức khỏe vận động viên (VĐV) của mình.

- Tất cả các hồ sơ của VĐV phải được xếp gọn trong hồ sơ đăng ký theo mẫu của Ban tổ chức, có dán ảnh mới nhất và tóm tắt, nơi cư trú của từng VĐV. Tại buổi họp bốc thăm xếp lịch, các đội tham dự giải phải đem theo tất cả giấy chứng minh nhân dân (nếu có) và giấy khai sinh, thẻ học sinh (dành cho lứa tuổi 14 trở xuống) của VĐV đơn vị mình cho BTC xem xét. Nếu thiếu các giấy tờ trên xem như VĐV đó không hợp lệ và không được tham gia thi đấu.

- Tác phong VĐV phải gọn gàng, nhanh nhẹn, không được thô bạo, cố ý gây thương tích đối với đội bạn, không được đeo vật bằng kim khí khi thi đấu.

- Mỗi VĐV chỉ được quyền đăng ký thi đấu cho 01 đơn vị, CLB.

- Khi có khiếu nại về tuổi tại giải của các trưởng đoàn, HLV cần xuất trình các loại giấy tờ sau: Giấy khai sinh, thẻ học sinh (bản gốc) hoặc giấy CMND (bản gốc) để BTC tiện việc xác minh. Sau khi BTC xác minh nếu đội nào sai phạm thì sẽ loại toàn đội ra khỏi giải và sẽ không được tham gia các giải đấu do Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trong 02 năm tiếp theo.

IV. THỂ THỨC THI ĐẤU – LUẬT GIẢI – TRANG PHỤC THI ĐẤU:

1. Thể thức thi đấu:

- Các đội được chia thành hai bảng (nếu có 10 đội trở xuống), nhiều bảng (nếu có 11 đội trở lên) hoặc thi đấu vòng tròn tính điểm (Nếu dưới 6 đội) và tiến hành thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm.

* Cách tính điểm:

+ Thắng được 02 điểm, thua được 01 điểm.

+ Nếu có 02 đội bằng điểm thì đội nào thắng trong trận gặp nhau giữa 02 đội đó sẽ xếp hạng cao hơn.

+ Nếu có 03 đội trở lên bằng điểm thì đội nào có tổng số bàn thắng chia cho tổng số bàn thua lớn hơn sẽ xếp hạng cao hơn (chỉ tính các trận giữa các đội đó với nhau). Trường hợp vẫn bằng nhau thì đội nào có tổng số bàn thắng nhiều hơn sẽ xếp hạng cao hơn, nếu vẫn bằng nhau thì sẽ tiến hành bốc thăm để xác định thứ hạng.

+ Nếu có đội bỏ cuộc thì kết quả của các trận đấu giữa đội ấy với các đội khác đều bị hủy bỏ.

* Vòng bán kết, chung kết (vòng 2):

+ Nếu có 02 bảng: Mỗi bảng sẽ lấy hai đội xếp nhất, nhì vào thi đấu chéo. Hai đội thắng gặp nhau tranh hạng 1, 2. Hai đội thua sẽ tranh hạng 3, 4.

+ Nếu có 03 bảng trở lên sẽ lấy hai đội nhất, nhì bảng vào bốc thăm thi đấu vòng trong theo thể thức loại trực tiếp.

+ Nếu có 06 đội trở xuống: Thì sẽ tiến hành thi đấu vòng trong 01 lượt để xếp hạng chung cuộc.

2. Luật giải:

- Được áp dụng theo luật quốc tế hiện hành.

- Bóng sử dụng chính thức trong giải là Bóng Geru Star (Số 7)

3. Trang phục thi đấu:

-Mỗi đội đăng ký 01 - 02 bộ trang phục thi đấu gồm có áo và quần đồng phục (chú ý đồng phục phải đầy đủ, nghiêm túc).

- Số áo thi đấu từ số 00 - 99 (không được đăng ký số áo có 3 chữ số hoặc các ký tự đặc biệt).

V. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ, BỐC THĂM XẾP LỊCH THI ĐẤU, TIỀN BẢO CHỨNG:

1. Thời gian, địa điểm đăng ký, bốc thăm xếp lịch thi đấu:

- Đăng ký:  Hạn cuối cùng các đơn vị, CLB (được BTC mời) gửi toàn bộ hồ sơ đăng ký dự giải về CLB Bóng rổ Thanh Thiếu Nhi – Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc phòng Nghiệp vụ - Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế (Số 57 Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế) vào lúc 17h00 ngày 08/04/2019.

- Bốc thăm xếp lịch: Đúng 17h30 ngày 08/04/2019 sẽ tiến hành cuộc họp bốc thăm xếp lịch thi đấu tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế (Số 57 Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế). Đơn vị nào vắng mặt xem như không dự giải.

- Thời gian thi đấu: 09/4/2019 – 12/4/2019

- Lễ khai mạc: 17h00 ngày 09/04/2019 (thứ Tư) tại sân bóng rổ Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Địa điểm thi đấu: Tại 02 sân (ngoài trời) CLB Bóng rổ Thanh thiếu nhi – Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế.

2. Tiền bảo chứng:

- Vào ngày bốc thăm xếp lịch, các đội tham gia giải sẽ nộp tiền bảo chứng cho BTC là 300.000 (Ba trăm ngàn đồng)/ 01 đội.

- Số tiền bảo chứng giải sẽ được BTC hoàn trả lại nếu các đội nào không vi phạm và chấp hành tốt điều lệ giải, các quy định của BTC. Số tiền trên sẽ không được hoàn lại nếu đội đó vi phạm các điểm sau:

+ Đến trễ sau giờ quy định 15 phút.

+ Gây mất trật tự, ẩu đả trong và ngoài sân thi đấu.

+ Bỏ cuộc (dù bất kỳ lý do nào).

+ Để cho HLV, VĐV, ủng hộ viên…ngồi trên ghế dành riêng cho đội bóng đang thi đấu la hét, dùng lời lẽ xúc phạm đối với đội bạn, Ban tổ chức và Trọng tài đang điều khiển trận đấu.

+ Khiếu nại nhưng không đúng sự thật (so với kết quả xác minh của Ban tổ chức).

+ Vi phạm điều lệ giải về nhân sự, khai man về năm sinh, địa chỉ.

+ Không tham dự lễ khai mạc, bế mạc đông đủ (từ 8 VĐV trở lên).

+ Không có HLV đến dẫn dắt đội trong quá trình thi đấu.

- Các đội chỉ được bốc thăm thi đấu sau khi đã nộp tiền bảo chứng tham dự giải.

VI. KHEN THƯỞNG – KỶ LUẬT:

1. Khen thưởng:

- BTC sẽ trao giải thưởng, cờ, huy chương cho các đội đạt nhất, nhì, ba.

- Ngoài ra, Ban tổ chức trao MVP: VĐV xuất sắc nhất giải.

(Giải MVP được trao trên tiêu chí cầu thủ xuất sắc nhất giải, giúp cho đội của mình lọt vào sâu trong giải đấu và ghi nhiều điểm số cho đội. Với những cầu thủ tương đương nhau, cầu thủ thuộc đội có thành tích tốt hơn sẽ được ưu tiên hơn).

2. Kỷ luật:

- Chỉ có HLV và đội trưởng mới được quyền khiếu nại với Ban tổ chức trước trận đấu về danh sách và sau trận đấu về kỹ thuật.

- Muốn khiếu nại điều gì cần phải gửi ngay cho Ban tổ chức một đơn khiếu nại nêu rõ lý do, sau khi trận đấu kết thúc.

- Tùy theo lỗi nặng, nhẹ mà Ban tổ chức sẽ phê bình, cảnh cáo, tước quyền thi đấu đối với các đội HLV, VĐV vi phạm điều lệ giải.

VII. MỘT SỐ ĐIỀU KHOẢN KHÁC:

Việc điều hành và tổ chức thi đấu do Ban tổ chức giải thực hiện trên cơ sở Luật bóng rổ và điều hành giải. Những việc phát sinh ngoài quy định của Luật và Điều lệ, Ban tổ chức giải được phép giải quyết dựa theo tinh thần của Luật và Điều lệ.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Giải bóng rổ Học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III – năm 2019, Ban tổ chức trân trọng gửi đến Quý trường, đơn vị tạo điều kiện cho giải đấu được diễn ra thành công tốt đẹp; Ban tổ chức rất mong nhận được sự tham gia hỗ trợ của các đơn vị.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Đ/cTrần Thị Diệu Huyền – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐT:0234 3897 479 –  0934 726 478; Email: huyentran1212159@gmail.com

Hoặc: Ông Đỗ Đức Mẫn – Chủ nhiệm CLB Bóng rổ, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐT: 0905 533 494

Tập tin đính kèm:
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.887.480
Truy cập hiện tại 222